Hồ Nhất Thiên và Trần Triết Viên vào vai Hoa Vô Khuyết cùng Tiểu Ngư Nhi trong tác phẩm chuyển thể từ truyện võ hiệp của Cổ Long.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图1)

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim truyền hình Tuyệt đại song kiêu đã tung ra trailer mới với nhân vật chính là Hoa Vô Khuyết do Hồ Nhất Thiên thủ vai. Tuy nhiên, trailer nhận được những đánh giá tiêu cực của khán giả về diễn xuất của nam diễn viên trẻ cũng như kỹ xảo của phim.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图2)

Trong Tuyệt đại song kiêu, Hoa Vô Khuyết được miêu tả là nhân trung long phượng, có phong thái trích tiên. Hồ Nhất Thiên sở hữu chiều cao 1,88 m nhưng khuôn mặt mang nét hiện đại, tạo hình cổ trang bị đánh giá là không phù hợp với khuôn mặt dài.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图3)

Trong cả hai trailer được tung ra, Hồ Nhất Thiên không có nhiều biểu cảm. Nam diễn viên sinh năm 1993 bị nhận xét là “đơ toàn tập” “vừa không có diễn xuất lại không có ngoại hình”.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图4)

Trước đó, Hồ Nhất Thiên một đêm thành sao sau thành công vang dội của bộ phim học đường Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp (2017). Anh nhanh chóng bước vào hàng ngũ “nam thần thanh xuân” và sở hữu lượng fan cuồng hùng hậu. Tuy nhiên, diễn xuất của Hồ Nhất Thiên không được đánh giá cao.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图5)

Trước đó, Tô Hữu Bằng và Tạ Đình Phong từng thủ vai Hoa Vô Khuyết trong các phiên bản năm 1999 và 2005. Cả hai đều là những mỹ nam cổ trang nổi danh của Trung Quốc được khen ngợi là công tử vô song và có diễn xuất tốt. Vì vậy, áp lực dành cho Hồ Nhất Thiên rất lớn.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图6)

Ngoài ra, phần kỹ xảo của phim cũng bị chê khá nhiều. Một đặc trưng của các phim kiếm hiệp mà Trung Quốc sản xuất những năm gần đây là đều sử dụng cách quay chậm cho các cảnh võ thuật. Một số khán giả đặc biệt khó chịu vì các cảnh quay chậm và đồ họa màu mè, giả tạo làm mất đi chất “kiếm hiệp” của các bộ phim.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图7)

Vai nam chính khác của phim là Tiểu Ngư Nhi do diễn viên Trần Triết Viễn thủ vai. Anh sinh năm 1996, là ca sĩ trước khi chuyển sang đóng phim, vì vậy kinh nghiệm diễn xuất của Trần Triết Viễn cũng không nhiều. Giang Tiểu Ngư là vai diễn nặng ký đầu tiên mà nam nghệ sĩ trẻ này có được.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图8)

Diễn viên nữ chính Tô Anh do Lương Khiết thủ diễn. Cô sinh năm 1994, nổi danh qua bộ phim web drama Song thế sủng phi. Trong phim cô thể hiện 3 vai với những nét tính cách khác biệt khi đoan trang dịu dàng, lúc bí ẩn, lúc thông minh lanh lợi. Lương Khiết được đánh giá là có ngoại hình đẹp, khả năng diễn xuất ở mức khá vì vậy phù hợp với nhân vật Tô Anh.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图9)

Thủ vai Thiết Tâm Lan, hồng nhan tri kỷ của Hoa Vô Khuyết là nữ diễn viên 21 tuổi Lương Tịnh Nhàn. Trước Tuyệt đại song kiêu, Lương Tịnh Nhàn thường đóng các vai phản diện, đây là vai chính diện quan trọng trong sự nghiệp của cô.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图10)

Tuyệt đại song kiêu được chuyển thể từ tiểu thuyết Giang hồ thập ác, một tác phẩm võ hiệp nổi bật của nhà văn Cổ Long. Trong đó kể về hai anh hùng trẻ tuổi Giang Tiểu Ngư và Hoa Vô Khuyết.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图11)

Giang Tiểu Ngư tự xưng là “Thiên hạ đệ nhất ác ma” hắn được thập đại ác ma ở Ác Nhân Cốc nuôi dưỡng. Mặc dù hắn thông minh giảo hoạt, miệng lưỡi bén nhọn nhưng thực chất là người có tâm địa thiện lương.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图12)

Trong quá trình hành tẩu giang hồ, Tiểu Ngư Nhi kết thân với công tử ngọc thụ lâm phong Hoa Vô Khuyết. Hoa Vô Khuyết từ nhỏ đã được Cung chủ Di Hoa Cung Yêu Nguyệt thu nhận, truyền thụ võ công với mục đích báo thù cha của Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Ả cố ý nuôi dưỡng hai người tách biệt, khiến họ thù hận lẫn nhau và sau này lớn lên tàn sát đối phương.

Trailer Tuyệt đại song kiêu bị chê dở, nam chính diễn đơ(图13)

Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết cuối cùng cũng nhận ra âm mưu và quỷ kế của Cung chủ, cùng nhau chống lại ả và những kẻ hiểm ác như cha con Giang Biệt Hạc (La Gia Lương đóng) Giang Ngọc Lang. Tuyệt đại song kiêu lên lịch phát sóng từ ngày 17/6, trên đài truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc.

Bình luận