Sáng 23/5, chính quyền địa phương và người thân đã lo xong hậu sự cho chị Đỗ Thị Thúy (28 tuổi, trú huyện Thường Xuân) và bé Đỗ Thanh Phong (11 tuổi, trú phố Lê Đình Chinh, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa). Chị Thúy và bé Phong là hai cô cháu, cùng tử vong do đuối nước.

Khoảng 21h ngày 21/5, Công an huyện Ngọc Lặc nhận tin báo của chị Quách Thị Tươi về việc con trai tên Phong và người em chồng là chị Thúy đi khỏi nhà từ 15h cùng ngày.

Sau đó, cảnh sát phối hợp với chính quyền địa phương cùng gia đình tổ chức tìm kiếm.

Họ phát hiện chiếc xe đạp điện, hai đôi dép và quần áo của hai nạn nhân trên bờ sông Cầu Chày, đoạn qua xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (cách nhà Phong hơn 5 km) nên tiến hành mò tìm. Đến 8h ngày 22/5, thi thể chị Thúy được phát hiện. Chiều cùng ngày, thi thể bé Phong cũng được tìm thấy dưới sông.

Qua khám nghiệm tử thi của cả hai, cảnh sát không phát hiện có tác động ngoại lực nên bỏ qua nghi vấn bị sát hại. Nhà chức trách nhận định hai nạn nhân xuống sông tắm dẫn đến bị đuối nước.

Người thân cho biết trước đó chị Thúy từ nhà chồng ở huyện Thường Xuân qua nhà cháu Phong chơi. Đến chiều 21/5, người cô dùng xe đạp điện chở cháu đi chơi thì gặp nạn.

Hai cô cháu tử vong dưới sông Cầu Chày(图1)

Xã Minh Sơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Bình luận