Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图1)

Câu 1: Bé gái ở nước nào được chọn là “thánh nữ đồng trinh” Ấn Độ Nepal Bhutan Maldives

Theo“Beforeitsnews” Nepal là một trong những quốc gia có phong tục kỳ lạ nhất thế giới. Tại đất nước này, người dân tôn thờ thánh sống Kumari (thánh nữ đồng trinh). Thánh sống Kumari là bé gái đồng trinh được tuyển chọn với những tiêu chuẩn khắt khe từ gia tộc Newar. Trong suốt thời gian đương nhiệm, “thánh nữ đồng trinh” cùng gia đình phải dọn đến ở trong đền thờ hoặc khu vực riêng, với tên gọi Kumari Bahal. Họ được phục vụ chu đáo, từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, học hành.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图2)

Câu 2: Thánh nữ Kumari không được làm điều gì? Tắm rửa Đặt chân xuống đất Thay đổi trang phục Nói chuyện với người khác giới

Theo“Beforeitsnews” trong thời gian đương nhiệm, thánh nữ Kumari không được phép đặt chân xuống đất, muốn di chuyển phải có người bế hoặc ngồi trên ngai vàng trong mỗi dịp đại lễ. Mỗi năm, thánh nữ sẽ xuất hiện gần hơn với công chúng vài lần trong những dịp lễ lớn. Còn lại, mỗi ngày, thánh nữ chỉ xuất hiện hai lần vào lúc 12h và 16h. Lúc này, mọi người sẽ được nhìn thấy thánh nữ qua khung cửa sổ trên cao. Nhiệm kỳ của thánh nữ đồng trinh thường kết thúc sau khoảng 10 năm.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图3)

Câu 3: Nepal nằm bên dãy núi nào? Andes Himalaya Alps Chomolungma

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Nepal có tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal, nằm bên triền núi phía nam dãy Himalaya có đỉnh Chomolungma cao nhất thế giới (8.884 m) phía bắc giáp Trung Quốc, phần còn lại giáp Ấn Độ. Nepal là nước không giáp biển. Quốc gia này có diện tích rộng hơn 147 km2, dân số khoảng 30 triệu người. Nepal sở hữu tới 8 trong số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới hiện nay.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图4)

Câu 4: Đa số người dân Nepal theo tôn giáo nào? Phật giáo Hindu giáo Hồi giáo Thiên chúa giáo

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, 81% dân số Nepal theo Hindu giáo (Ấn Độ giáo) 11% theo Phật giáo, 8% theo Hồi giáo và một số tôn giáo khác. Tiếng Nepali (ngôn ngữ chính thức) có khoảng 47,8% dân số sử dụng, tiếng Anh được sử dụng phổ biến.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图5)

Câu 5: Loài hoa nào là biểu tượng của Nepal? Lan chuông Đỗ quyên Cẩm chướng Atiso

Theo “ Imnepal” đỗ quyên được tuyên bố là quốc hoa của Nepal, với tên gọi Lali Gurans. Hoa đỗ quyên được xem là một trong những biểu tượng của Nepal, bởi nó tượng trưng cho sự dịu dàng, ôn hòa, có thể làm thuốc chữa bệnh.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图6)

Câu 6. Quốc kỳ Nepal có điểm khác biệt nào so với thế giới? Hình vuông Hình tam giác Hình thoi Hình tròn

Theo “Worl Atlas” Nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới có quốc kỳ không phải hình chữ nhật hay vuông như các nước khác, mà là hai hình tam giác chồng lên nhau. Quốc kỳ này tượng trưng cho Ấn Độ giáo và Phật giáo. Màu đỏ tượng trưng cho màu hoa đỗ quyên, đồng thời là ký hiệu của chiến thắng và hòa hợp.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图7)

Câu 7. Thủ đô của Nepal hiện nay là? Pokhara Lalitpur Kathmandu Bhaktapur

Theo “Cổng thông tin điện tử Chính phủ” thủ đô của Nepal hiện nay là Kathmandu. Thành phố này toạ lạc trên vùng đất thấp màu mỡ ở phía nam Himalayas, tại độ cao khoảng 1.220 m, gần đoạn hợp lưu của sông Bāghmati và sông Vishnumati.

Ở nước nào, bé gái được chọn làm thánh nữ đồng trinh?(图8)

Câu 8. Đâu là ẩm thực ưa thích của người dân Nepal? Klao Niaw Laap Tam Maak Houng Momo

Người Nepal thích món ăn nhanh có tên Momo, giống sủi cảo. Vỏ bánh làm từ bột mì, nhân đa dạng với thịt heo, thịt gà và rau, chấm nước sốt.

Bình luận