Tổ hợp C-Series bao gồm nhiều thành phần công nghệ và trang bị tiên tiến nhằm hỗ trợ công tác lập kế hoạch, hiệp đồng và chỉ huy trong hoạt động hải quân.

Khái quát về C-Series

Tổ hợp C-Series cung cấp đầy đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ cho các lực lượng hàng hải và hải quân để lên kế hoạch, điều phối, chỉ huy và triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tổ hợp này có thể phục vụ đa dạng các hoạt động, từ bảo vệ chủ quyền trên biển đến tham gia các hoạt động chung gìn giữ hòa bình, với chức năng nhận định tình hình tương quan, đồng bộ hóa và kiểm soát tác chiến.

C-Series được cấu tạo theo dạng module nên có thể dễ dàng được nâng cấp, bảo dưỡng. Terma thường tích hợp C-Series trên các tàu tuần tra ngoài khơi, tàu tuần tra ven bờ, tàu tấn công nhanh và tàu đổ bộ của nhiều lực lượng hải quân trên thế giới.

Indonesia trang bị tổ hợp hỗ trợ chiến đấu C-Series cho tàu tấn công nhanh(图1)

Terma giới thiệu tổ hợp C-Series tại một triển lãm quốc tế.

Các thành phần chính của C-Series

Hệ thống C-Flex: là một hệ thống với thiết kế dạng module giúp tăng cường khả năng hoạt động của lực lượng hàng hải bằng cách cung cấp nhận thức tình huống và tương tác cho các tàu không chiến đấu, từ đó trao quyền cho người chỉ huy thực hiện hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ.Các thành phần chính của C-Series

Với giao diện người dùng trực quan, C-Flex hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ bằng cách đơn giản hóa hình thức trình bày thông tin và quá trình kiểm soát hệ thống, đồng thời, tự động hóa các nhiệm vụ hàng hải cụ thể, giúp giảm thiểu khối lượng công việc của người vận hành và chu trình đào tạo.

Radar SCANTER băng tần-X 4603: là radar duy nhất có thể đồng thời phát hiện mục tiêu nhỏ và dẫn đường trực thăng.

Dòng SCANTER băng tần-X là các hệ thống cảm biến với khả năng theo dõi mục tiêu kích thước nhỏ hay giám sát hiệu quả các hoạt động bất hợp pháp như buôn lậu ma túy, đánh bắt cá trái phép, khủng bố trên biển và trên không.

Radar SCANTER được thiết kế đặc biệt để thay thế radar hàng hải thương mại nhằm đáp ứng yêu cầu loại bỏ nhiễu, xử lý tín hiệu, giao tiếp điện tử và chống chịu điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Hệ thống C-Guard: là thiết bị phóng mồi nhử - một giải pháp tự vệ hiệu quả của tàu hải quân trước các cuộc tấn công của tên lửa và ngư lôi từ đối phương.

Hệ thống phóng mồi nhử của Terma có khả năng bao quát 360 độ, phản ứng nhanh và sử dụng các chiến thuật tiên tiến.

Hệ thống C-Fire: là hệ thống quang điện cung cấp khả năng phát hiện, theo dõi và ứng phó toàn bộ các mục tiêu trên biển trong khoảng thời gian lên đến 24 giờ.

Hệ thống bao gồm máy ảnh nhiệt, máy quay độ nét cao và thiết bị đo laser. Nó được thiết kế để được vận hành như là một hệ thống điều khiển hỏa lực trong tình huống giao tranh và là một thiết bị giám sát và nhận dạng mục tiêu. C-Fire có khả năng hỗ trợ điều khiển hỏa lực trên tàu chiến như súng, pháo hạm và tên lửa.

Bình luận