Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图1)

Câu 1. Tomahawk có thể bắn trúng mục tiêu cách bao xa? 5.500 km 4.500 km 3.500 km 2.500 km

Với trọng lượng 1.300 kg, dài 5,56 m (phiên bản thường) và trọng lượng 1.600 kg, chiều dài 6,25 m (phiên bản tăng cường) Tomahawk mang được đầu đạn nặng 450 kg hoặc đầu đạn hạt nhân W80. Tên lửa Tomahawk có thể bắn trúng mục tiêu cách xa tới 2.500 km.

Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图2)

Tên lửa Tomahawk được quân đội Mỹ chính thức đưa vào sử dụng năm 1983. Đây là loại tên lửa với nhiều biến thể, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, được phóng đi từ các hệ thống phóng mặt đất, chiến hạm hoặc tàu ngầm trên biển. Nó được phát triển từ những năm 1980 bởi tập đoàn Raytheon.

Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图3)

Câu 3. Đâu là phiên bản mới nhất của Tomahawk? Tomahawk Block I Tomahawk Block II Tomahawk Block III Tomahawk Block IV

Phiên bản mới nhất của loại tên lửa hành trình này là Tomahawk Block IV. Phiên bản mới này đã được trang bị thêm nhiều tính năng đặc biệt mới có khả năng tự nhận biết, theo dõi và tiêu diệt các mục tiêu di động.

Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图4)

Câu 4. Tomahawk lần đầu được sử dụng trong cuộc chiến tranh nào? Chiến tranh Nam Tư Chiến tranh Iraq Chiến tranh vùng Vịnh Chiến tranh Syria

Tên lửa hành trình Tomahawk thế hệ đầu tiên (Block I) định danh BGM-109 được đưa vào thực chiến từ năm 1991 trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh. Hiện, bản Tomahawk mới nhất là thế hệ thứ 4 (Block IV). Loại được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là tấn công mặt đất (TLAM Block IV).

Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图5)

Câu 5. Tên lửa Tomahawk có thể bay với tốc độ bao nhiêu km/h? 880 km/giờ 881 km/giờ 882 km/giờ 883 km/giờ

Tên lửa Tomahawk có thể bay với tốc độ 880 km/h. Ngoài ra, Tomahawk vẫn có thể thay đổi mục tiêu khi đang di chuyển. Tên lửa này không bay theo đường thẳng mà có khả năng di chuyển qua những “điểm mù” của radar phòng không, vì thế khả năng “sống sót” của Tomahawk rất cao.

Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图6)

Câu 6. Tomahawk được sử dụng nhiều nhất trong chiến tranh nào? Chiến tranh vùng Vịnh Chiến tranh Iraq Chiến tranh Nam Tư Chiến tranh Libya

Tomahawk được sử dụng nhiều nhất gần đây là trong chiến dịch Bình minh Odyssey chống lại Libya vào tháng 3/2011. Theo Thông tấn xã Việt Nam, ít nhất 124 quả tên lửa Tomahawk đã được sử dụng.

Tomahawk, vũ khí Mỹ có thể dùng tấn công Iran, nguy hiểm như thế nào?(图7)

Câu 7. Nhận định chính xác về tên lửa Tomahawk? Vũ khí nguy hiểm nhất thế giới Có khả năng sát thương cao nhất thế giới Chi phí sản xuất tốn kém nhất thế giới Tên lửa hành trình nguy hiểm nhất thế giới

Với những cải tiến liên tục, chi phí sản xuất lên tới hơn

Bình luận