NÓNG: Tartous nơi có căn cứ hải quân Nga ở Syria bị tấn công dữ dội - PK bất lực?(图1)

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

Theo đó, đây là lần đầu tiên trong năm 2019 phiến quân thánh chiến đã sử dụng tên lửa tầm xa tấn công Tartous, tỉnh miền Tây Syria - nơi có căn cứ hải quân đầu não của Nga.

Theo một nguồn tin quân sự từ tỉnh Tartous, các quả tên lửa đã được phóng đi từ vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Hama và vụ tấn công này được cho là do Mặt trận Giải phóng quốc gia được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hoặc nhóm khủng bố Hayat Tahrir Al-Sham thực hiện.

Sau vụ tấn công tên lửa này, các chiến đấu cơ Không quân Syria (SyAAF) đã xuất hiện trên bầu trời vùng nông thôn Hama.

Một nguồn tin ở gần thị trấn Al-Suqaylabiyeh cho biết Không quân Syria đang tấn công vào các vị trí của phiến quân thánh chiến nằm gần với chiến tuyến của Quân đội Syria.

Nguồn tin này còn cho biết các đợt không kích diễn ra chỉ vài giờ sau khi phiến quân tấn công tên lửa vào Tartous.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại do tên lửa của phiến quân gây ra đối với căn cứ hải quân Nga, các vị trí của quân đội Syria cũng như dân thường ở đây. Đồng thời cũng chưa có thông tin về việc phòng không Nga và Syria đã khai hỏa đánh chặn những mục tiêu nguy hiểm này hay không.

Trong một diễn biến khác Quân đội Syria đã tổ chức các cuộc tập trận có bắn đạn thật ở gần căn cứ quân sự al-Tanaf đặc biệt quan trọng của Mỹ ở Đông Nam Syria, kênh truyền hình RT đưa tin.

Quân đội Syria diễn tập bắn đạn thật gần căn cứ quân sự Mỹ.

Theo kênh truyền hình Nga, các cuộc tập trận của Quân đội Syria diễn ra ở khu vực chỉ cách vành đai 55km xung quanh căn cứ quân sự Mỹ tại thị trấn al-Tanaf chừng 20km. Liên quân do Mỹ dẫn đâu cùng các lực lượng được họ hậu thuẫn vẫn duy trì một căn cứ lớn ở thị trấn này, chốt giữ và khóa chặt đường cao tốc nối liền Baghdad-Damascus.

Với vụ tấn công lớn và liều lĩnh của phiến quân nhằm vào Tartous, một số chuyên gia quân sự nhận định có thể đột nhiên tạo thành cái cớ hoàn hảo để liên quân Nga-Syria tấn công Idlib - thành trì cuối cùng của phiến quân khủng bố ở Syria.

Bình luận