Đột quỵ não là gì?

Não là trung tâm điều khiển mọi cảm xúc và hành vi của con người. Thông thường, não được nuôi dưỡng bởi dòng máu lưu thông liên tục trong cơ thể. Đột quỵ não là tình trạng xảy ra khi dòng máu lưu thông lên não đột ngột ngưng trệ do sự tắc hoặc vỡ mạch máu bất thường.

Đột quỵ não được chia thành 2 thể: Đột quỵ thiếu máu não cục bộ và đột quỵ xuất huyết não. Đột quỵ thiếu máu não cục bộ xảy ra khi mạch máu cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho não bị tắc nghẽn. Đột quỵ xuất huyết não xảy ra khi một mạch máu bị vỡ và máu chảy ra làm tổn thương các mô não.

Điều trị đột quỵ thiếu máu não cục bộ

Nguyên lý điều trị đột quỵ thiếu máu não cục bộ là loại bỏ cục máu đông ra khỏi mạch máu. Bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng thuốc hoặc điều trị cơ học. Cụ thể:

Chất kích hoạt Alteplase IV r-tPA (còn được gọi là Alteplase) được tiêm vào ven trên cánh tay sẽ làm tan cục máu đông và thúc đẩy lưu lượng máu đến phần não bị tổn thương. Tiêm thuốc kịp thời sẽ giảm nguy cơ tử vong và giảm ảnh hưởng lâu dài của đột quỵ não.

Bạn đã biết gì về các phương pháp điều trị đột quỵ não?(图1)

Loại bỏ cục máu đông để điều trị đột quỵ thiếu máu não

Với những người bị tắc mạch máu não nghiêm trọng, bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật nội soi để loại bỏ cục máu đông. Họ sẽ dùng một thiết bị gọi là stent retriever, luồn từ động mạch ở háng lên đến đoạn động mạch bị tắc. Tại đây, stent mở ra và lấy đi các cục máu đông, giúp giảm tổn thương não.

Điều trị đột quỵ xuất huyết não

Nguyên tắc của điều trị đột quỵ xuất huyết não là cầm máu. Bởi vậy, phương pháp chủ yếu là điều trị cơ học. Các bác sĩ sẽ dùng một chiếc ống thông nhỏ đến khu vực não bị tổn thương và truyền tín hiệu hình ảnh về màn hình. Khi ống thông chạm tới điểm mạch máu bị vỡ, nó sẽ bung ra một thiết bị đặc biệt để “vá” mạch máu bị vỡ.

Bạn đã biết gì về các phương pháp điều trị đột quỵ não?(图2)

Cầm máu để điều trị đột quỵ xuất huyết não

Ngoài điều trị cơ học với ống thông như trên, các bác sĩ cũng có thể tiến hành phẫu thuật thông động mạch, kẹp động mạch… để điều trị đột quỵ xuất huyết não.

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị đột quỵ não hiệu quả

Để các phương pháp điều trị đột quỵ phát huy tối đa công dụng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ đồng thời xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược cho hiệu quả bền vững lại an toàn, có thể dùng trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ nattokinase.

Nattokinase là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đậu tương (đậu nành). Thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần nattokinase có tác dụng phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; ổn định huyết áp; phòng ngừa đột quỵ não; hỗ trợ điều trị, cải thiện các di chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bạn đã biết gì về các phương pháp điều trị đột quỵ não?(图3)

Sản phẩm chứa nattokinase hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não, hãy chăm sóc sức khỏe bản thân và đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là nattokinase mỗi ngày, bạn nhé!

Để tìm mua sản phẩm ông Tám đã dùng hiệu quả, vui lòng bấm

Bình luận