Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图1)

Dù đã bước sang tháng 2, thành phố Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) vẫn đang chìm trong “giấc ngủ đông” dài. Khắp đường phố, cây cối... đều phủ trắng tuyết. Khác với mùa đông ảm đạm, tuyết mùa xuân có phần tươi tắn hơn bởi không khí năm mới rộn ràng.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图2)

Tuyết rơi dày trên núi Hổ Khâu, thành phố Tô Châu, khiến nơi đây thêm tĩnh mịch, tựa những thước hình trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图3)

Thành phố Tô Châu hấp dẫn du khách bởi những căn nhà ngói xưa cũ, nay tuyết phủ trắng mái khiến khung cảnh thêm cuốn hút hơn. Khách du lịch ghé thăm Tô Châu dịp này chẳng cảm thấy rét buốt bởi không khí đón Tết Nguyên đán vẫn rộn ràng.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图4)

Tại thành phố Liên Vân Cảng, tuyết rơi nặng hạt, người dân ra đường ai nấy đều kín mít, việc di chuyển cũng có phần khó khăn hơn.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图5)

Những người dân ở thành phố Liên Vân Cảng vẫn hào hứng với trò chơi của mùa đông. Các gia đình tranh thủ dịp nghỉ Tết dài ngày để tới các khu trượt tuyết chơi môn thể thao trên tuyết trong những ngày đầu năm mới.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图6)

Dù năm mới đến trong tiết trời lạnh giá, hoa vẫn khoe sắc hồng trong tuyết trắng, tô điểm cho mùa xuân ở thị trấn nhỏ bên bờ bắc sông Dương Tử.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图7)

Tuyết phủ kín tạo khung cảnh đơn sắc, nhưng du khách không khó để nhận ra hình ảnh trên cao của Trung Hoa Môn, Nam Kinh, nơi có kết cấu kiến trúc phức tạp bậc nhất thế giới.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图8)

Thành phố Nam Kinh trong mùa xuân tuyết trắng toát lên vẻ hiện đại xen lẫn cổ kính. Du khách tới đây vào dịp này hẳn không thể bỏ qua điểm check-in diễm lệ bên hồ Bách Gia.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图9)

Hồ Bách Gia đẹp tựa những thước phim cổ trang khi nhìn từ trên cao. Mùa xuân hồ nước xanh như ngọc, nổi bật trên nền tuyết trắng xóa.

Khung cảnh mùa xuân lạnh giá, tuyết phủ trắng trời ở Trung Quốc(图10)

Đây là một trong những địa điểm được người dân địa phương ghé tới du xuân trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi. Hàng năm, cứ vào mùa xuân, những cánh đồng hoa cải dầu nở rộ như tấm thảm vàng ở huyện La Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, lại trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách.

Bình luận