Người phụ nữ bán bầu bí cứu chồng ung thư(图1)

Cố lết từng bước nặng nhọc, anh ráng làm những việc lặt vặt trong nhà để phụ vợ. Người đàn ông ấy không muốn mình trở thành gánh nặng cho người khác.

Mỗi lần đứng lên, ngồi xuống đối với anh vô cùng vất vả. Cơn đau nhói từ trong tận xương tủy, khiến người đàn ông vạm vỡ muốn gục ngã.

Đau như khoan trong xương suốt đêm

Vào tháng 11/2018, anh Bùi Minh Sơn chỉ mới phát hiện mình có một mụn nhỏ ở vùng mông. Anh Sơn tưởng rằng đó chỉ là mụn thông thường, không ngờ chỉ sau 1 tuần mụn lớn dần và đau nhức khiến anh không thể đi được.

Chân anh tưởng chừng như bại hẳn vì mỗi lần nhấc chân lên rất khó. Suốt đêm, những cơn đau đến toát mồ hôi rồi lại lạnh run người khiến cả nhà lo lắng.

Anh phải nhập viện điều trị ngay sau đó, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán đó là một khối u ác tính phần mềm vùng mông.

“Lúc bác sĩ gọi vào phòng tư vấn, tôi nghi có chuyện chẳng lành nhưng cố trấn tĩnh bản thân. Vậy nhưng khi nghe đến bệnh ung thư tôi đã rất sốc. Tôi định bỏ điều trị, nhưng nghĩ đến con, nghĩ đến gia đình tôi lại tự động viên bản thân hãy cố lên. Nghị lực bản thân thì có nhưng ngặt nỗi giờ lấy tiền đâu điều trị tiếp. Đau đớn lắm, nhưng mình cũng phải cắn răng chịu đựng. Đêm khôn ngủ được, ngày cũng chẳng yên, suy nghĩ luẩn quẩn chẳng biết làm cách nào thoát được” anh Sơn bộc bạch.

Hiện anh Sơn đã được điều qua 6 liệu trình hóa chất. Khối u đã có phần giảm bớt nhưng quá trình điều trị vẫn còn khá dài. Chỉ khi nào khố u nhỏ lại thì mới có thể phẫu thuật bóc tách khối u.

Điều khó khăn nhất đối với gia đình anh lúc này là tiền để điều trị. Mỗi một toa thuốc sau khi trừ bảo hiểm y tế, anh vẫn phải đóng 7-8 triệu đồng. Cứ 15 đến 20 ngày lại phải trải qua một liệu trình, số tiền này vô cùng lớn đối với gia đình anh.

Bán bầu bí lấy tiền chữa bệnh

Anh Sơn nói bây giờ chỉ có thể sống bằng niềm tin. Cả gia đình anh đã cố hết sức để lo chữa bệnh cho anh được đến ngày hôm nay đã là một kỳ tích. Số tiền anh chữa bệnh trong suốt thời gian qua là nhờ người thân hỗ trợ và vay mượn từ khắp mọi nơi.

Anh bảo mượn hoài không trả thì làm sao mà có thể mượn tiếp được. Trước đây khi còn khỏe mạnh anh Sơn làm công ty lương 5 triệu đồng/tháng. Chị Trần Thị Thanh Trang vợ anh ở nhà thuê đất làm vườn.

Chị thuê hai sào đất trồng bầu, bí, khổ qua và các loại rau. Công việc nhà nông phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, nếu được mùa thì mới có tiền, lúc mất mùa thậm chí tiền thu được không đủ trả tiền thuê đất, giống và phân bón.

Hai vợ chồng nuôi hai đứa con nhỏ, nên làm tới đâu cũng chỉ đủ cho cuộc sống hiện tại. Từ khi anh Sơn bị bệnh, kinh tế càng ngày càng khó khăn thậm chí sắp đến ngày nhập viện nhưng anh vẫn chưa kiếm được tiền.

Bầu, bí và rau của gia đình anh chị đang vào vụ thu hoạch nhưng mỗi ngày cũng chỉ được 200-300 ngàn. Số tiền này vừa lo chi phí sinh hoạt gia đình vừa để dành tiền cho anh chữa bệnh là rất khó.

Chia sẻ với chúng tôi anh Sơn thở dài ngao ngán: “Tôi mắc bệnh này không biết phải tính sao bây giờ. Thật sự chúng tôi đuối lắm rồi, giờ mà không điều trị chắc tôi cũng chẳng sống được bao lâu. Hai đứa con còn quá nhỏ dại, nhìn mà thấy tội lắm. Đứa lớn mới học lớp 6 đứa nhỏ mới 28 tháng tuổi. Thằng lớn hỏi ba ơi ba bệnh gì mà lâu khỏi thế? Tôi buồn rớt nước mắt chẳng biết phải nói sao với con. Ở bệnh viện, bác sĩ điều trị biết hoàn cảnh khó khăn của tôi cũng giúp đỡ và động viên. Không có tiền tôi biết phải làm gì bây giờ”.

Người đàn ông trụ cột gia đình ấy đang cần lắm những tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức. Dù đã rất cố gắng nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên cơ hội của họ đang dần vào ngõ cụt.

Đức Toàn

Bình luận