Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图1)

Dân trí - Chiều ngày 25/6, phát biểu tại cuộc làm việc cuối ngày thi đầu tiên cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang trong khuôn khổ chuyến thị sát một số điểm thi của tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An lưu ý, kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã trải qua được 2/5 chặng đường một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta được phép chủ quan trong những ngày còn lại.

Thứ tư, 26/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图2)

Dân trí - Người trẻ hiện đại là những người không chấp nhận điều có sẵn - các bạn thích được “dấn thân” trải nghiệm để tự mình nắm bắt vấn đề. Đó là lý do mà ở những trường đại học hiện đại, sinh viên - dù ở ngành nào - cũng đang được trải nghiệm nhiều hơn!

Thứ tư, 26/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图3)

Dân trí - Gần sát buổi thi, nhưng vẫn không thấy thí sinh đến nhận giấy báo dự thi làm rơi, chị Trần Thị Hải Yến Bí thư Đoàn phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh đã tìm đến tận phòng thi để trả lại giấy dự thi cho thí sinh. Đến lúc này, thí sinh mới phát hiện mình bị làm rơi giấy dự thi.

Thứ tư, 26/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图4)

Dân trí - Để tạo điều kiện cho những thí sinh miền núi ở xa khu trung tâm đến điểm thi được thuận lợi, nhà trường nơi các em học tập đã đấu mối, tổ chức nấu ăn tập thể ở gần điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thứ tư, 26/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图5)

Dân trí - Chiều 25/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Quảng Nam.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图6)

Dân trí - Lê Thị Minh Hiền mất mẹ từ nhỏ và mắc bệnh não khiến cơ thể không phát triển bình thường, nhưng vẫn tham gia kỳ thi THPT năm nay để nuôi ước mơ vào đại học với sự đồng hành của người cha hết mực yêu thương con.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图7)

Dân trí - Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ Tam Điệp, Ninh Bình thí sinh Lê Thị Thùy Trang sinh năm 2001 đi thi trong tình trạng tay trái và chân trái phải bó bột.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图8)

Dân trí - Trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, em Trường bất ngờ gánh chịu sự mất mát to lớn khi bố em đột ngột qua đời. Được gia đình động viên, em đã nén nỗi đau đi thi.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图9)

Dân trí - Trong buổi thi thứ 2 môn Toán đề thi được đánh giá chung là phân hóa cao và nhiều điểm thú vị, phân loại được thí sinh. Sau khi thi xong nhiều thí sinh tại điểm trường THCS-TPHT Lương Thế Vinh Hà Nội nán lại sân trường cùng bạn bè thảo luận đáp án bài thi.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图10)

Dân trí - Theo thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên Toán Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, nhìn chung đề Toán vừa sức.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图11)

Dân trí - Nguyễn Mạnh Tân - thí sinh tại trường thi THCS Ngô Sĩ Liên Hà Nội được đội ngũ hỗ trợ y tế đưa đón vào phòng thi bằng xe lăn vì mới mổ ruột thừa. Khi làm bài thi môn Văn, em còn đang sốt 39 độ C.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Cậu học trò bị xương thủy tinh đi thi THPT quốc gia ở Bạc Liêu(图12)

Dân trí - Nhiều giáo viên dạy toán nhận xét, so với đề thi năm trước, đề thi Toán THPT quốc gia 2019 dễ hơn, học sinh mức độ trung bình phổ điểm có thể làm được từ 4-6 điểm, học sinh khá sẽ làm mức độ từ 5-7 điểm, mức độ điểm từ 8-10 sẽ nhiều hơn. Khả năng năm nay sẽ có nhiều học sinh đạt kết quả cao.

Thứ ba, 25/06/2019 -

Bình luận