Hoàn cảnh này được báo Dân trí phản ánh qua bài viết “Tui chết cũng được nhưng cháu mù mồ côi biết sống ra sao?” trên chuyên mục Nhân ái vào ngày 21/42019.

Bạn đọc giúp hơn 26 triệu đồng đến Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù(图1)

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hải và thị trấn Gành Hào cùng PV Dân trí trở lại thăm gia đình bà Nguyễn Thị Thanh.

Bà Nguyễn Thị Thanh (71 tuổi, ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) dù tuổi đã cao nhưng hàng ngày vẫn phải đi bán vé số để nuôi đứa cháu mù Lâm Minh Quang (23 tuổi). Hai bà cháu nhiều năm qua sống trong một căn nhà ọp ẹp gần đê biển Gành Hào, cuộc sống rất khó khăn.

Sau khi báo Dân trí phản ánh, bà cháu bà Thanh đã được bạn đọc báo gần xa quan tâm, chia sẻ phần nào khó khăn.

Tại buổi thăm hỏi, phóng viên Dân trí cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hải và thị trấn Gành Hào đã trực tiếp trao 26.200.000 đồng tiền bạn đọc (tuần 4/4) giúp đỡ gia đình 2 bà cháu bà Nguyễn Thị Thanh.

Bạn đọc giúp hơn 26 triệu đồng đến Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù(图2)

PV Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ 2 bà cháu bà Nguyễn Thị Thanh trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hội, ngành địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thanh xúc động nói: “Số tiền nợ người ta 6 triệu đồng từ 1, 2 năm qua chưa trả nổi. Nay được bạn đọc báo giúp đỡ, tui mới có tiền để trả nợ cho nhẹ lòng. Tui vẫn đi bán vé số kiếm vài đồng tiền lời để bà cháu sống qua ngày, còn tiền bạn đọc báo gửi giúp thì để dành những khi trái gió trở trời đau ốm có cái mà thuốc men. Bà cháu tui xin được cảm ơn tấm lòng của bà con cô bác gần xa nhiều lắm”.

Qua trao đổi, thống nhất giữa gia đình với đại diện Hội, ngành địa phương, một phần số tiền này sẽ được dùng để sửa lại căn nhà cho chắc chắn để bà cháu bà Thanh an tâm sinh sống.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Gành Hào, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn này.

Huỳnh Hải

Bình luận