Cụ thể, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh, tôi đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại ngay. Trong 24 bộ đề với 960 câu hỏi, có một số câu hỏi dễ nhận biết đáp án nhưng do lỗi kỹ thuật trong quá trình đưa lên hệ thống đáp án bị dịch chuyển.

Ngay trong sáng 15/5, hệ thống đã rà soát và chỉnh sửa lại hết. Hiện giờ các em học sinh có thể làm bộ đề một cách bình thường và hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của bộ đề.

Đáp án đề thi Sử vào lớp 10 của Sở Giáo dục Hà Nội sai do...lỗi kỹ thuật(图1)

Câu hỏi phụ huynh phản ánh là đáp án của Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra bị sai

Ngay sau khi công bố bộ đề này, một số phụ huynh và học sinh cho biết, bộ đề xuất hiện những câu bị sai đáp án. Chị N.T.M phụ huynh học sinh trường THCS Bế Văn Đàn Đống Đa, Hà Nội cho hay: Hôm vừa rồi con có làm đề ôn tập môn Sử, sau đó con mang ra một số câu hỏi mà con cho rằng đáp án trong bộ đề sai ra hỏi mình.

Quả thật, sau khi xem đáp án của bộ đề mình cũng khá bất ngờ. Sau đó có đăng lên hỏi một số phụ huynh có con đang ôn thi vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội thì cũng nhận được ý kiến tương tự là bộ đề có khá nhiều câu sai.

Bình luận