Phạm Tuấn Anh là cậu bé đáng yêu được nhắc tới trong bài viết : “Tiếng khóc xé lòng của bé trai 16 tháng tuổi mắc ung thư võng mạc” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó. Mẹ của Tuấn Anh là chị Vũ Thị Hồng Thảo mới 28 tuổi, nhưng nhìn gày gò tiều tụy sau bao đêm thức trắng chăm sóc con.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo, mẹ của Thảo cũng mắc bệnh nan y và ra đi vào lúc Thảo vừa tốt nghiệp trường đại học sư phạm Hà Nội. Biết bao sóng gió ập tới trong cuộc sống, nhưng nhờ tình mẫu tử thiêng liêng giúp Thảo luôn kiên cường vượt qua tất cả.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.(图1)

Mới 16 tháng tuổi, bé Tuấn Anh đã mắc phải căn bệnh ung thư võng mạc quái ác.

Gặp lại Thảo tại báo điện tử Dân trí, em vui mừng chia sẻ với chúng tôi về tình hình sức khỏe của con đã tiến triển tốt. Bác sĩ cho biết căn bệnh của con em may mắn được phát hiện sớm, và điều trị kịp thời nên khả năng khỏi bệnh được 50% nên Thảo rất hy vọng. Thảo cho biết, ở bệnh viện các y bác sĩ và phòng CTXH rất quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho 2 mẹ con. Không những thế, mà cả các bệnh nhân và người nhà trong khoa ai nấy đều thương cảm động viên an ủi với Thảo.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.(图2)

Nhìn con đau đớn, trái tim người mẹ như bị vỡ vụn

“Vợ chồng ăn ở với nhau vì cái tình cũng là cái nghĩa, lúc đó chắc tại anh ấy buồn chán quá, lại sốc khi nghe tin con mắc bệnh nan y nên mới bỏ đi như vậy. Trời thương cho em, được bố mẹ chồng và anh chị chồng rất tốt, ông bà già cả rồi kinh tế cũng khó khăn nhưng có gì là đùm đúm cho mẹ con em, chị dâu thì luôn vào đỡ đần động viên và trông nom cháu giúp em. Hơn hết là mẹ con em may mắn nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ, giúp đỡ của các bạn đọc báo Dân trí, nhờ sự giúp đỡ đó mà em vượt qua được giai đoạn khủng hoảng vừa qua” Thảo xúc động tâm sự.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.(图3)

Thảo nhận quà bạn đọc Dân trí trợ giúp

Cũng trong lần gặp này, Thảo nhận trực tiếp số tiền 170 360 000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ tuần 4/3 và 1,2,3/4. Xúc động trước số tiền lớn, Thảo bật khóc xin gửi lời cám ơn tới các bạn đọc cùng tập thể báo Dân trí. Số tiền trên, Thảo cho biết sẽ gửi hết vào tài khoản để tiếp tục chạy chữa cho con, mong sao nhờ sự quan tâm giúp đỡ này bé Tuấn Anh sẽ sớm khỏi bệnh, để không phụ công sự mong mỏi giúp đỡ của tất cả mọi người.

Hương Hồng

Bình luận