Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Hằng tuần 1+2+3/4. Trước đó, gia đình chị Hằng cũng đã nhận được số tiền hơn 125 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 45 triệu đồng đến gia đình nữ phụ hồ bị ngã giàn giáo(图1)

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến gia đình chị Hằng.

Trở lại thăm chị Hằng lần này, chúng tôi chưa kịp mừng khi chị đã có thể cử động quay qua quay người lại được và bệnh tình có chuyển biến tốt thì lại nghe được tin con gái chị bị tai nạn chấn thương sọ não. Người con gái này sau khi lấy chồng không được bao lâu thì chồng mất nên trở về sống cùng mẹ và đi làm công nhân để mưu sinh.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 45 triệu đồng đến gia đình nữ phụ hồ bị ngã giàn giáo(图2)

Chị Hằng và mẹ xúc động nhận trên tay số tiền bạn đọc tiếp tục ủng hộ.

Thế nhưng thật trớ trêu khi mẹ bị tai nạn lao động chưa thể phục hồi thì lại đến lượt con gái. Nằm trên giường, chị Hằng như ngồi trên đống lửa vì con gái bị tai nạn mà chị chẳng thể lên chăm sóc con. Người mẹ già gần đất xa trời của chị lại phải thay chị chăm cháu.

Bà Dốn gạt nước mắt bảo mình vừa lên chăm cháu về, ở nhà chị Hằng chưa thể đi lại được nên bà không yên tâm cứ bắt xe buýt lên với cháu rồi vài hôm lại chạy về thăm con.

Càng nghĩ, tôi càng không hiểu vì sao cuộc đời chị lại bất hạnh đến như vậy. Chồng chết sớm vì căn bệnh hiểm nghèo, con trai cả cũng bị tai nạn mà liệt chân, bao năm qua chị vừa phải gồng gánh nuôi các con vừa phải trả những món nợ khi chồng bệnh, con gặp nạn. Cho đến giờ, căn nhà – nơi tá túc của mấy mẹ con bà cháu cũng phải cắm ngân hàng. Đến giờ chị gặp nạn chưa được bao lâu lại đến con gái mình. Không biết rồi người phụ nữ này còn phải khổ đến bao giờ.

Tiếp tục nhận được quà bạn đọc ủng hộ, chị Hằng và mẹ rưng rưng khóc. Chị bảo, nếu không có các nhà hảo tâm ủng hộ, chị cũng không biết cuộc sống của mấy mẹ con bà cháu sẽ đi về đâu. Cả cuộc đời này gia đình chị mang ơn tấm lòng của họ.

Nguyễn Thùy

Tag :

Bình luận