Đó là trường hợp chị bệnh nhân Vũ Thị Hằng, nhân vật trong bài viết: “Người mẹ trẻ nguy kịch nếu không có 300 triệu đồng phẫu thuật cấp cứu” (mã số: 3297) điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mồ côi mẹ từ khi lên 5 tuổi, cơ thể ốm yếu thường hay đau bệnh nhưng người cha nghèo không có điều kiện đưa con đi bệnh viện.

Người mẹ trẻ nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp 110 triệu đồng(图1)

Người mẹ trẻ ở thời điểm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sức khỏe ở tuổi thanh niên giúp Hằng lấn át được bệnh tật, nhưng sau khi lập gia đình và có 2 đứa con nhỏ, bệnh bắt đầu bùng lên quật ngã người mẹ trẻ. Chị đã phải nhập viện cấp cứu sau thời gian dài đau tức ngực, đau đầu, khó thở rồi ngất xỉu. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị rò động tĩnh mạch phổi, biến chứng áp xe thân não đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Vợ chồng trẻ với 2 đứa con nhỏ, thu nhập từ công việc làm mướn chỉ đủ chi trả cho tiền nhà trọ, các khoản ăn uống, sinh hoạt thường ngày, khi nghe bác sĩ báo chi phí điều trị tốn tới 300 triệu đồng, anh Dũng bất lực nghĩ đến cảnh các con không còn bàn tay chăm sóc của mẹ. Để giúp những đứa trẻ thoát cảnh mồ côi, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ chi phí điều trị cho chị Hằng.

Đến nay, chị đã được can thiệp nội mạch, đặt thành công coil bít lỗ rò động tĩnh mạch qua được giai đoạn nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, biến chứng áp xe thân não vẫn chưa thể đẩy lùi hoàn toàn, bệnh nhân đã được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy về Bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Người mẹ trẻ nguy kịch được bạn đọc Dân trí giúp 110 triệu đồng(图2)

Đến nay gia đình đã nhận được hơn 110 triệu động từ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Để giúp gia đình có thêm chi phí, vững tâm chạy chữa cho người mẹ trẻ, ngày 14/5 đại diện Dân trí đã chuyển số tiền 11.650.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 3 tháng 4 đến anh Nguyễn Văn Dũng. Trước đó (ngày 26/4) Báo Dân trí đã phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền 54.930.000 đồng bạn đọc giúp trong tuần 2 tháng 4 tới gia đình.

Anh Dũng cho biết “Cùng với số tiền bạn đọc ủng hộ qua báo, các mạnh thường quân cũng giúp trực tiếp cho vợ em khoảng 50 triệu đồng. Tính đến hôm nay, vợ chồng em được cộng đồng hỗ trợ tổng cộng hơn 110 triệu đồng. Cùng với khoản tiền vay mượn, sự giúp đỡ của bà con cô bác đã giúp em lo được viện phí, kịp thời cứu mạng của vợ. Em xin chân thành cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí và nỗ lực cứu chữa tận tình của các bác sĩ”.

Vân Sơn

Bình luận