Trường hợp đầu tiên diễn ra vào lúc 9h53 chiếc xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 70B-018.56 đã đi lùi một đoạn khá dài trên làn khẩn cấp của tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Xe 16 chỗ đi lùi trên cao tốc

Chỉ ít phút sau đó, vào lúc 10h19 một chiếc Innova 7 chỗ biển kiểm soát 14A-162.03 cũng đi lùi một đoạn khá dài dù có rất đông phương tiện di chuyển ở phía sau.

Xe Innova đi lùi trên cao tốc

Đến hồi 10h40 thêm một trường hợp đi lùi trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị hệ thống camera giám sát phát hiện, lần này là một chiếc Toyota Land Cruiser biển kiểm soát 30F-773.59 đi lùi do bỏ lỡ lối ra trên đường cao tốc.

Xe Toyota Land Cruiser đi lùi trên cao tốc

Theo điểm h, khoản 4, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì lỗi lùi xe ô tô trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm. Phải chăng mức xử phạt những tài xế vi phạm chưa đủ nghiêm khắc khiến cho các tài xế xem thường pháp luật, tính mạng của bản thân mình và của những người khác cùng tham gia giao thông?

Trên thực tế đã có không ít trường hợp xảy ra tai nạn đáng tiếc khi tài xế cố tình đi lùi trên đường cao tốc. Vụ việc xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên bị xe container do tài xế Lê Ngọc Hoàng điều khiển tông phải khiến 4 người tử vong là một ví dụ điển hình.

T.Thủy

Video: Thu Toan

Bình luận