Trong cái rét âm 10 độ C của buổi sáng sớm, khoảng 20 cậu bé trong câu lạc bộ (CLB) Real Man không mặc áo khoác đang hì hục chạy tại một công viên ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Mỗi người đeo một chiếc băng đô có dòng chữ “Đàn ông đích thực” trên đầu. Bộ quần áo họ mặc đều in: “Sức mạnh lãnh đạo” hay “Bất kỳ điều gì đều có thể”.

Dưới sự hướng dẫn của một giáo viên nam, các cậu bé vừa chạy theo hai hàng dọc vừa vỗ ngực, hô to các câu khẩu hiệu tiếng Trung: “Tôi khỏe nhất” “Tôi giỏi nhất” “Tôi là đàn ông thực thụ”.

Khi các khái niệm “tiểu thịt tươi” hay “sissy boy” - dùng để mô tả những anh chàng “xinh trai” – dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Trung Quốc, Tang Haiyan, một huấn luyện viên về hưu, người thành lập Real Man, ví CLB của ông là nơi hiếm hoi “bảo tồn những người đàn ông mạnh mẽ”.

Zing.vn tổng hợp các bài viết trên AP, New York Times, South China Morning Post về câu chuyện nam giới Trung Quốc ngày càng chăm chút ngoại hình, tạo nên hình mẫu đàn ông lý tưởng mới, trái với quan niệm truyền thống.

Tiểu thịt tươi’ thay đổi hình mẫu đàn ông lý tưởng tại Trung Quốc(图1)

Các ngôi sao Trung Quốc sở hữu gương mặt xinh trai có hàng triệu fan hâm mộ tại Trung Quốc. Ảnh: Handout.

‘Tiểu thịt tươi’ mặt hoa da phấn

Li Chao sống trong một căn hộ sang trọng ngoại ô Bắc Kinh, là người mẫu tự do.

Dù có hơn 2 triệu người hâm mộ trên mạng, chủ yếu là phụ nữ từ 12-30 tuổi, anh chàng 21 tuổi chưa bao giờ làm vừa lòng bố mẹ và những người lớn tuổi trong gia đình.

Tóc của Li hơi dài, được nhuộm sáng màu và uốn cong. Trước khi bước ra khỏi nhà, anh luôn trang điểm khá cầu kỳ. Đánh phấn nền, kẻ mắt, tô son, tạo khối là những bước cơ bản không thể thiếu.

Chỉ riêng với công việc livestream trang điểm trên mạng, 9X kiếm được khoảng

Bình luận