Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine(图1)

Thành phố Pripyat (Ukraine) bị bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân xảy ra năm 1986. Tuy nhiên, vùng đất chết 33 năm trở thành điểm du lịch nổi tiếng bất ngờ sau thành công của chuỗi chương trình khám phá nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tại đây, phát trên sóng HBO hồi tháng 5 vừa qua.

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine(图2)

Sergii Ivanchuk, giám đốc công ty chuyên tổ chức các chuyến đi tới nhà máy điện hạt nhân và khu vực gần đó, cho biết lượng tour du lịch tháng 5 năm nay cao hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Một công ty du lịch khác xác nhận số lượng tour của họ trong năm nay cũng tăng lên.

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine(图3)

Theo đó, du khách có xu hướng lựa chọn điểm đến là thị trấn bỏ hoang Pripyat, nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và các vùng lân cận. Dù mức độ phóng xạ được cho là an toàn, khu vực xung quanh nhà máy điện vẫn không có người ở.

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine(图4)

Ở trạm kiểm soát Dytyatky gần Chernobyl, khách du lịch đứng xếp hàng tại một cửa hàng lưu niệm, nơi bày bán kem phóng xạ, không khí đóng hộp...

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine(图5)

Công ty du lịch của Ivanchuk đã đưa 7.500 khách du lịch đến địa điểm này vào năm 2016. Trong năm 2018, con số này tăng thêm 3.500 du khách. Việc du khách đổ xô đến Chernobyl đặt ra câu hỏi làm thế nào để nơi tưởng niệm thảm họa lớn do con người tạo ra không biến thành công viên mang chủ đề “Phiêu lưu”

Du khách đổ xô đến thành phố bị nhiễm phóng xạ ở Ukraine(图6)

Một công ty du lịch quảng cáo chuyến đi Lenin là tên con tàu phá băng hạt nhân đầu tiên trên thế giới. Tàu có phòng chiếu phim, hòa nhạc, thư viện thâm chí cả phòng phẫu thuật để chăm sóc sức khỏe cho thủy thủ đoàn.

Bình luận