Cuối năm 2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an xác định có một đường dây làm, mua bán, sử dụng tài liệu giả và buôn lậu ôtô từ Lào về Việt Nam với quy mô lớn thông qua các trang mạng xã hội.

Sau một thời gian điều tra, ngày 29/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án về các tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và Buôn lậu. Cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can, đưa vào diện có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố 6 người và triệu tập nhiều nghi phạm liên quan để điều tra.

Theo kết quả điều tra, vụ án này do Trần Quang Đông (28 tuổi, trú tại Long An, Long Thành, Đồng Nai) và Đinh Thị Vân (51 tuổi, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) cầm đầu cùng gần 20 người chuyên làm giả con dấu, giấy tờ và tài liệu của các cơ quan tổ chức, sản xuất biển số ôtô, xe máy giả.

Bước đầu, cơ quan điều tra thu giữ 357 con dấu giả của các đơn vị như công an, đăng kiểm, ngân hàng, lãnh đạo nhiều đơn vị, địa phương. Phát hiện trên máy tỉnh của Trần Quang Đông 200 thông tin về đăng ký xe giả đã phát hành, 201 biển kiểm soát ôtô, xe máy cùng dụng cụ phục vụ cho việc làm giả biển số.

Bước đầu cơ quan chức năng tạm giữ 26 ôtô các loại trị giá khoảng 40 tỷ đồng. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Bình luận