Theo AP, ông Smith đưa ra thông báo ngay trong bài phát biểu diễn văn tốt nghiệp trước 400 sinh viên của trường tại Atlanta.

“Thay mặt cho tám thế hệ của gia đình tôi đã sống ở đất nước này, chúng tôi sẽ đổ nhiên liệu vào chiếc xe buýt của các bạn” ông Smith nói với các sinh viên. “Đây là niên khóa của tôi, 2019. Và gia đình tôi tài trợ để loại bỏ các khoản vay cho sinh viên của khóa”.

Tuyên bố của tỷ phú khiến các sinh viên và ban giám hiệu đều bất ngờ. Tất cả mọi người sau đó đứng dậy vỗ tay rất lâu trong những tiếng hò reo. Morehouse cho biết đây là khoản tài trợ đơn lớn nhất lịch sử trường.

Tỷ phú Mỹ gây sốc khi trả nợ học phí cho toàn bộ niên khóa(图1)

Tỷ phú Robert Smith (bìa trái) Hiệu trưởng trường Morehouse - ông David Thomas (giữa) và nữ diễn viên Angela Basset trong buổi lễ tốt nghiệp niên khóa 2019 của trường hôm 19/5. Ảnh: AP.

Tỷ phú Robert Smith là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Vista Equity Partners, một quỹ đầu tư chuyên hoạt động trong lĩnh vực phầm mềm, data và các công ty công nghệ. Ông xếp hạng 163 trong số các tỷ phú giàu nhất nước năm 2018 với tổng tài sản

Bình luận