Quán bar bằng gỗ độc đáo, 18 năm lênh đênh giữa biển Caribbean(图1)

Quốc đảo Jamaica xinh đẹp nằm trong khu vực biển Caribbean là điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn với khách du lịch. Nơi này nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, khung cảnh thơ mộng và một quán bar độc đáo bậc nhất thế giới. Nhiều blogger du lịch đã phải nhấn mạnh “nếu chưa tới Pelican Bar của ông Floyd, chuyến đi Jamaica sẽ chẳng thể trọn vẹn”. Ảnh: Shutterstock.

Quán bar bằng gỗ độc đáo, 18 năm lênh đênh giữa biển Caribbean(图2)

Floyd Forbes, ông chủ của quán, đã có một giấc mơ kỳ lạ vào năm 2001. Ông nhìn thấy cảnh mình cùng bạn bè ăn uống, trò chuyện trên một quán bar lênh đênh giữa biển. Một thời gian sau đó, Floyd quyết định biến giấc mơ thành hiện thực bằng việc xây dựng Pelican Bar. Ban đầu, quán được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi của Floyd cùng bạn bè sau một ngày làm việc mệt nhoài. Tuy nhiên, các khách sạn địa phương đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng to lớn mà Pelican Bar có thể mang lại nếu hợp tác chung. Ảnh: Shutterstock.

Quán bar bằng gỗ độc đáo, 18 năm lênh đênh giữa biển Caribbean(图3)

Vào năm 2004, cơn bão Ivan đổ bộ vào Jamaica khiến Pelican Bar bị phá hủy hoàn toàn. Do không có bảo hiểm, Floyd Forbes chẳng nhận được một xu nào để bù đắp thiệt hại. Tuy nhiên, tiềm năng đặc biệt của quán bar này khiến các chủ doanh nghiệp địa phương hiểu rằng họ cần phải làm điều gì đó. Ông chủ khách sạn Jake đã mua gỗ loại tốt để tặng cho Floyd và nhiều người khác cũng góp sức để lão ngư dân sớm đưa Pelican Bar trở lại. Chỉ sau vỏn vẹn một tháng, đống hoang tàn ngày nào lại tấp nập khách từ khắp nơi. Ảnh: Jads Island Tours.

Quán bar bằng gỗ độc đáo, 18 năm lênh đênh giữa biển Caribbean(图4)

Quán bar này nằm lênh đênh trên biển, cách bờ khoảng 1,6 km nên du khách chỉ có thể đi thuyền nếu muốn tới đây. Người dân địa phương và cả khách du lịch vẫn thường di chuyển từ Black River, biển Treasure hay Parottee Point để đến quán Pelican Bar. Parottee Point có bến thuyền gần quán nhất. Bạn sẽ chỉ mất khoảng Quán Pelican Bar nổi tiếng với thiết kế độc đáo. Ông chủ Floyd Forbes cực kỳ mến khách và khuyến khích mọi người trang trí cho quán bằng cờ và biển số xe.

Bình luận